Gậy tự sướng, drone bị cấm tại lễ nhậm chức của Donald Trump

Gậy tự sướng, drone bị cấm tại lễ nhậm chức của Donald Trump

An ninh cho lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ lần thứ 45 được siết chặt và gậy tự sướng, máy bay không người lái (drone) nằm trong số những thứ bị cấm.

Lễ nhậm chức của Donald Trump sẽ diễn ra lúc 23h30 ngày 20/1 (giờ Việt Nam). Hàng trăm nghìn người dự kiến đổ về trung tâm thành phố Washington để theo dõi sự kiện này và tất cả sẽ phải tuân thủ các quy định an ninh.

Gậy tự sướng, drone bị cấm tại lễ nhậm chức của Donald Trump

Drone và gậy tự sướng nằm trong số những vật bị cấm tại lễ nhậm chức của Donald Trump.

Gậy tự sướng và máy bay không người lái nằm trong danh mục bị cấm. “Gậy chụp hình selfie stick, giống như bất kỳ vật kim loại khác có thể kéo dài, có thể sử dụng như một vũ khí và nó không được phép mang vào khu vực bảo vệ”, theo Wamu.org.

“Drone cũng bị cấm trong không phận Washington”, Jeh Johnson, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ, cho biết. “Máy bay không người lái nằm trong dự tính của chúng tôi, chúng tôi đã lên kế hoạch cho vấn đề này và chuẩn bị các công nghệ đối phó”. Những người cố tình vi phạm có thể bị phạt lên đến 1.400 USD cho mỗi lỗi.

Theo ông Johnson, tổng cộng khoảng 28.000 nhân viên an ninh liên bang và địa phương sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp bảo vệ cho lễ nhậm chức, dự kiến thu hút tới 900.000 người, trong đó có rất nhiều người biểu tình phản đối Trump.

 

 

Related Posts