4 tips mặc đẹp giúp quý cô chân ngắn trông cao ráo hơn

4 tips mặc đẹp giúp quý cô chân ngắn trông cao ráo hơn

Kiểu trang phục giúp cơ thể trông thanh thoát, tôn dáng mới là điều mà quý cô chân ngắn cần lựa chọn.

4 tips mặc đẹp giúp quý cô chân ngắn trông cao ráo hơn - 1

Kiểu trang phục giúp cơ thể trông thanh thoát, tôn dáng mới là điều phái đẹp cần lựa chọn.

Thời đại ngày nay, nhu cầu mặc đẹp là thiết yếu, mặc hợp mốt giúp phái nữ tự tin, quyến rũ trong mắt mọi người. Song thời trang luôn là đỉnh núi Everest mà phái đẹp cần chinh phục, mặc đẹp không hẳn dễ dàng, nhất là đối với những quý cô chân ngắn. Nhưng đừng lo, chỉ cần nắm vững 4 nguyên tắc dưới đây bạn sẽ luôn mặc đẹp bất kể nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào.

1. Trang phục cần gọn gàng, chỉn chu

4 tips mặc đẹp giúp quý cô chân ngắn trông cao ráo hơn - 2

4 tips mặc đẹp giúp quý cô chân ngắn trông cao ráo hơn - 3

Đối với những quý cô chân ngắn, một bộ trang phục gọn gàng, chỉn chu sẽ là nguyên tắc giúp mặc đẹp đầu tiên. Bởi kiểu áo quá rộng hay quá nhiều chi tiết như bèo nhún, váy tầng, áo tầng,… sẽ làm bạn trông béo lên một cách bất đắc dĩ. Thay vào đó, kiểu trang phục giúp cơ thể trông mi nhon, tôn dáng mới là điều phái đẹp cần lựa chọn. Do đó, phái đẹp nên ưu tiên lựa chọn trang phục kiểu dáng basic, vừa vặn cơ thể để “hack dáng” hiệu quả nhất.

2. Ưu tiên phụ kiện thắt lưng hoặc nhấn eo

4 tips mặc đẹp giúp quý cô chân ngắn trông cao ráo hơn - 4

4 tips mặc đẹp giúp quý cô chân ngắn trông cao ráo hơn - 5

Nếu sở hữu đôi chân dài thì trang phục không nhấn eo, hay áo dài trùm qua hông không phải là điều gì quá to tát. Tuy nhiên, đối với cô nàng chân ngắn, kiểu mặc này sẽ khiến đôi chân đã ngắn trông càng ngắn hơn. Để kéo dài đôi chân bằng trang phục, thay vì thả suông chiếc áo, quý cô cần sơ vin, dắt áo vào cạp quần hay sử dụng chiếc thắt lưng để làm điểm nhấn cho vòng eo, điều này giúp cho tổng thể được hài hòa, cân đối. Bên cạnh đó, những chiếc quần, chân váy cạp cao sẽ là item hoàn hảo hơn cả cho quý cô chân ngắn.

3. Ưu tiên trang phục tiệp màu

4 tips mặc đẹp giúp quý cô chân ngắn trông cao ráo hơn - 6

4 tips mặc đẹp giúp quý cô chân ngắn trông cao ráo hơn - 7

Đối với một chiều cao lý tưởng, bạn có thể tùy ý mix vài ba màu sắc cũng không phải điều bận tâm quá lớn. Song nếu sở hữu chiều cao khiêm tốn thì việc lựa chọn màu sắc cho trang phục lại hết sức quan trọng. Bởi vì, nếu không khéo mix match, cơ thể sẽ dễ bị chia cắt thành từng đoạn ngắn cũn trông vô cùng kém duyên. Do đó, phái đẹp nên ưu tiên các trang phục đơn sắc hay tiệp màu là cách thông minh và an toàn hơn cả, đây cũng là tip giúp các quý cô chân ngắn tôn dáng một cách hiệu quả nhất.

4. Chiều dài váy hợp lý

4 tips mặc đẹp giúp quý cô chân ngắn trông cao ráo hơn - 8

4 tips mặc đẹp giúp quý cô chân ngắn trông cao ráo hơn - 9

Nếu không phải chân dài, bạn chớ dại gì mặc váy dài chấm mắt cá chân, hay chân váy ngắn sát đầu gối, vì nó sẽ tố cáo đôi chân ngắn của bạn không thương tiếc. Chiều dài váy không phù hợp là lỗi trang phục thường gặp, nhưng độ dài váy hợp lý là bao nhiêu thì nhiều phái đẹp còn lăn tăn, chưa có đáp án chính xác. Vì vậy, chị em chân ngắn cần tuân thủ nghiêm ngặt tỉ lệ vàng: chiều dài váy từ đầu gối đến bắp chân là tối đa, với váy ngắn cần cách đầu gối tối thiểu 10 phân là hợp lý.

Related Posts